โคแนน เถื่อนสมชื่อ ไม่มีความปราณีต่อศัตรูแม้กระทั่งผู้หญิง เป้าหมายของโคแนนก็คือการฆ่าล้างแค้นคนที่ฆ่าพ่อของเขาในขณะที่เขาเป็นเด็ก

หนังจึงดำเนินไปตามเส้นทางการเล่าเรื่องที่ไม่สับสน เพราะหนังเผยความต้องการของตัวละครแต่ละตัวอย่างชัดเจน ไม่เว้นแม้กระทั่งตัวร้าย

แต่ใช่ว่านี่จะคือข้อดี แต่กลับเป็นข้อเสียด้วยซ้ำหากมองจากการที่หนังถูกจัดเป็นเรต 15+ ในไทย เรต R ในอเมริกา ซึ่งไม่น่าแปลกเพราะมีฉากการต่อสู้ที่ใช้ความรุนแรงมากมาย

ภาพเลือดกระจายในทุกครั้งที่เกิดการต่อสู้ จนรู้สึกว่าภาพเลือดกระจายดูเป็นเรื่องขบขันสำหรับผู้ชมไป ภาพคอขาด หัวหลุด หรืออวัยวะส่วนหนึ่งขาดไป ภาพหน้าอกผู้หญิงจากเชลยหญิงที่โคแนนช่วย ก็ถูกใส่เข้ามามากมาย

ทำให้หนังถูกจัดเรตไปในระดับ 15+ ซึ่งมีความหมายเป็นนัยๆ ว่าหนังถูกสร้างเพื่อให้ผู้ชมที่มีระดับวัยรุ่นขึ้นไปชม แต่เนื้อเรื้องและการดำเินินเรื่องกลับถูกนำเสนอในระดับที่เด็กดู

หมายความว่าหนังเดินเรื่องง่ายเกินไป ผู้ชมสามารถเดาเรื่องได้อย่างสบาย อีกทั้งโคแนนไม่เพียงเถื่อนอย่างเดียว แต่เก่งกาจและฉลาดเกินไปสำหรับมนุษย์ หากโคแนนคิดหรือวา่งแผนสิ่งใดเขาจะประสบความสำเร็จทุกครั้งไป ตรงข้ามกับตัวร้ายทั้งหลาย ที่มักโง่และเป็นดังตัวตลกของผู้ชมอยู่เสมอ

แต่ที่น่าชื่นชมก็คือการ Makeup การแต่งหน้าและเครื่องแต่งกายของนักแสดงที่ค่อนข้างสมจริง โดยเฉพาะ มาริเก้ แม่มดลูกสาวของตัวร้าย ซึ่งถือเป็นจุดเด่นของหนังเรื่องนี้เลยทีเดียว

บวกทั้งฉากแอคชั่นที่ไหลไปได้อย่างไม่สะดุด ทำให้ผู้ชมเพลินตาไปได้พอสมควร

คะแนน 5.5/10
เกรด D+

ประเมินงานเขียนให้หน่อยนะครับ