Love 3D

 

สำหรับคนสามัญทั่วไป หากหวนระลึกถึงความหอมหวานจากความรักครั้งเก่าแล้ว เซ็กซ์อาจเป็นทางเลือกหนึ่งแห่งภาพฝังใจให้ติดตรึงนึกถึงคืนวาน-อันหอมหวานของคู่รักได้ เซ็กซ์เป็นแรงปรารถนาอันร้องแรงปะทุให้ความรักแน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้น

 

ความทรงจำของคู่รักหลายคู่ ต่างเลิกรากันไป หมดรักต่อกัน แต่ภาพความสุขสมอารมณ์หมายในค่ำคืนนั้นก็ยังอาจฝังใจเป็นแฟนตาซีแบบหนึ่งที่ไม่สามารถเป็นจริงได้อีกคราเมื่อคราวสัมพันธ์ขาดสะบั้นลง

 

“เมอร์ฟี่” เผชิญเหตุการณ์แบบนั้น ในวันที่เขามีลูกมีเมียแล้ว แต่ในวันที่ได้ทราบข่าวไม่ค่อยดีจากแม่ของแฟนสาวคนเก่า “อีเล็คตร้า” ว่าเธอหายตัวไป และมีแนวโน้มจะฆ่าตัวตาย ภาพความทรงจำระหว่าง เมอร์ฟี่ กับ อีเล็คต้รา ก็หวนขึ้นมาอีกครั้ง ภาพความรักที่สะท้อนแดงจ้าไปด้วยอานุภาพแห่งเซ็กซ์ยังคงตราตรึงเมอร์ฟี่ จนยากที่จะลืมเลือนช่วงเวลาแห่งความสุข ช่วงเวลาแห่งรักนิรันดร์ที่ทั้งคู่ต่างมอบกายพลีใจให้แก่กัน

 

เมอร์ฟี่ยังคงจดจำเนินอกปทุมถันที่เคยลิ้มรสดูดกลืนเหมือนเด็กขาดรัก แผ่นหลังที่มีกล้ามเนื้อน้อยๆพร้อมชั้นผิวหนังที่กระเพื่อมไล่มาจากบั้นท้ายยามที่เขากระแทกตัวเข้าใส่เธอจากด้านหลัง ทรวดทรงองค์เอว และเรือนร่างที่สอดรับกับเมอร์ฟี่ได้อย่างพอดี แววตาที่หยาดเยิ้ม  ริมผีปากที่ดูดกลืนกันอย่างหิวโหย ท่วงทำนองแห่งรักที่ใช้เซ็กซ์เป็นเสียงเพลง มันติดตรึงให้ความทรงจำระหว่างเขาและเธอยังโลดแล่นมิรู้จักจบจักสิ้นไป

 

แต่ช่วงเวลาแห่งปัจจุบัน ที่เมอร์ฟี่ ต้องอยู่กันฉันสามีภรรยากับ “โอมิ” หญิงสาวข้างห้อง ที่ได้เสียกันจนมีลูกสาวด้วยกัน จากเหตุการณ์ผิดพลาด เมื่อถุงยางอนามัยแตก จนน้ำรักก็เข้าไปทำปฎิกริยาจนเกิดเป็น “กัสปาร์” ลูกของพวกเขานั่นเอง

 

ภาพยนตร์ใช้ “กระแสใคร่ครวญ” ของ เมอร์ฟี่ ดำเนินไป – ถึงความผิดพลาดที่ทำให้เขาเหมือนตกอยู่ในกรงขังเวลานี้ รวมถึงความทรงจำรักกับอีเล็คตร้าที่เข้ามาล่องลอยหลอกหลอนเต็มไปด้วยความงดงาม, เศร้าสร้อย และหยาดน้ำตา แม้ห้วงคำนึงในตอนนี้ของเมอร์ฟี่ จะนึกถึงความรักที่แสนสุดจะงดงาม และเต็มไปด้วยแรงปรารถนาอันรุ่มร้อนและมีพลัง แต่ อีกด้านก็ยังเต็มไปด้วยความรู้สึกผิดจากความผิดพลาดเพียงครั้งเดียว จนทำให้รักที่งดงามครั้งนั้นพังพินาศลง

 

ความผิดพลาดบางครั้งเกิดขึ้นพียงเพียงชั่ววูบไหวแห่งความรู้สึก แต่ได้เปลี่ยนแปลงโลกของเมอร์ฟี่ไปตลอดกาล เพราะความผิดพลาดทั้งหลายถ้ามันจะเกิดมันก็เกิดของมันเอง (กฎเมอร์ฟี่ลอว์) แต่เมื่อมันเกิดขึ้นแล้ว ก็ต้องเรียนรู้ ยอมรับไปกับมันเพราะ “ชีวิตมันไม่ง่ายนัก” ความผิดพลาด/พลั้งผิดครั้งเดียวได้ทำให้รักหอมหวาน สมบูรณ์ ทรงพลัง และเต็มเปี่ยมไปด้วยแรงตัณหาอันงดงามสามัญ ได้แตกกระจายลง

 

ข่าวอันไม่น่าสู้ดีของ “อีเล็คตร้า” หลั่งไหลมาพร้อมกระแสความทรงจำประหนึ่งช่วงเวลาไคลแม็กซ์อันเสียวซ่าน  จนเป็นเหมือนเครื่องตรึงใจถึงความผิดพลาด และทำให้เมอร์ฟี่ตกอยู่ในความรู้สึกผิด กลับกลายเป็นการหลงรัก “อีเล็คตร้า” อีกครั้ง อีกครั้ง    อย่างชั่วกัปชั่วกัลป์

ประเมินงานเขียนให้หน่อยนะครับ